chống dịch covid
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI
HỌI NGHỊ TK NĂM
MÔ HÌNH LÀNG QUÊ AN TOAN
HN TỎNG KẾT CÔNG TÁC HOIOJ

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội

Đăng lúc: 10:26:25 09/01/2024 (GMT+7)

“Ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo và tổ chức hoạt động Hội” được Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Đông Sơn lần thứ XXV xác định là một trong hai khâu đột phá để thực hiện trong nhiệm kỳ 2021 – 2026. Công nghệ thông tin (CNTT) được ứng dụng ngay từ khâu chỉ đạo, điều hành đến tuyên truyền triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ, tạo hiệu quả hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

  1. Việc sử dụng mạng xã hội tích cực như một công cụ tuyên truyền, định hướng tư tưởng, giáo dục đạo đức, cung cấp nhu cầu thông tin chính xác cho cán bộ, hội viên phụ nữ là xu thế tất yếu mà các cấp Hội Phụ nữ trong huyện hướng đến. Do đó, từ năm 2018, Hội LHPN huyện đã xây dựng, duy trì thực hiện công tác tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử, đến nay thu hút hàng ngàn lượt truy cập và tiếp cận.

Sử dung CNTT trong hoạt động Hội.

Hiện nay, 15/15 cơ sở Hội trong huyện đã thành lập các trang facebook, nhóm Zalo phục vụ cho công tác tuyên truyền. Thông qua các trang facebook, Zalo, các cấp Hội đã chủ động tuyên truyền hoạt động của cấp mình; thường xuyên cập nhật, chia sẻ thông tin nhanh nhất về các mô hình hay, cách làm hiệu quả, các điển hình tiên tiến của hội viên, phụ nữ;…để các đơn vị học tập và vận dụng. Mặt khác, việc thành lập các nhóm zalo trong hệ thống Hội đã tạo sự kết nối, tương tác giữa Hội cấp trên với Hội cấp dưới, giữa tổ chức Hội với hội viên phụ nữ và là cánh tay nối dài của tổ chức Hội trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm bắt dư luận xã hội, tâm tư, nguyện vọng của hội viên phụ nữ.

 

Tập huấn ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội.

 Đặc biệt, ngay sau khi Hội LHPN Việt Nam triển khai đưa vào sử dụng phầm mềm quản lý hội viên trên toàn quốc, Hội LHPN huyện đã đấu mối với tỉnh Hội mở lớp tập huấn, cử cán bộ Hội cơ sở trực tiếp tham gia các lớp tập huấn và thực hành trên phần mềm. Đến nay, 100% cơ sở Hội sử dụng được phần mềm quản lý cán bộ, hội viên; dữ liệu về hội viên trên địa bàn huyện được cập nhật đầy đủ, giúp việc quản lý hội viên chính xác, khoa học.

Các cấp Hội đã sử dụng tối đa mạng xã hội để chuyển tải nhanh nhất các văn bản chỉ đạo của Hội cấp trên, hoạt động cụ thể, mô hình hay, hiệu quả của các cấp Hội từ huyện đến cơ sở nhanh chóng được lan tỏa. Thực hiện Đề án 06/CP, cán bộ Hội cơ sở đã tham gia hướng dẫn người dân cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh mức độ 1, mức độ 2. Nhiều chị emđã biết xây dựng kế hoạch kinh doanh trên nền tảng số, truyền thông, nhiều chị em đã livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử; khuyến khích chị em ứng dụng công nghệ thông tin mở rộng mạng lưới tương tác, thúc đẩy hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh trong thời đại công nghệ số…

 Đánh giá về việc sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội còn gặp một số khó khăn: việc tiếp cận internet tốc độ cao của một số hội viên cao tuổi còn hạn chế. Công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin cho chi hội trưởng, hội viên còn khó khăn về kinh phí. Vì vậy, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục đấu mối tổ chức đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ công nghệ cho đội ngũ cán bộ Hội cơ sở để có thêm kỹ năng quản lý, sử dụng hiệu quả mạng xã hội, nhằm mở rộng mạng lưới tương tác; đồng thời chú trọng biểu dương, nhân rộng những cá nhân, tập thể điển hình trong công tác chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0./.

  

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856