chống dịch covid
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI
HỌI NGHỊ TK NĂM
MÔ HÌNH LÀNG QUÊ AN TOAN
HN TỎNG KẾT CÔNG TÁC HOIOJ

Kết nạp hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam, Ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”

Đăng lúc: 09:03:55 15/09/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 08/9/2023 Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tổ chức chương trình kết nạp hội viên danh dự hội LHPN Việt Nam và Ra mắt mô hình “ Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch”. Về dự có các Đồng chí Bùi Thị Mai Hoan, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Vui, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

            Các đồng chí trong Ban thường trực Hội LHPN tỉnh Thanh hóa, huyện Đông Sơn; Đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị; bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố. Cùng tham dự có đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội do đồng chí Lê Kim Oanh, Chủ tịch Hội LHPN làm trưởng đoàn.

Tại chương trình BTC đã thông qua quyết định kết nạp hội viên danh dự gồm 21 thành viên là nam giới hiện đang công tác, đảm nhận những chức vụ của thị trấn như Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, UBND, trưởng các tổ chức chính trị xã, các Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố.

https://dongson.thanhhoa.gov.vn/file/download/637055754.html

Ban tổ chức trao quyết định kết nạp hội viên danh dự cho 21 thành viên.

Phát triển hội viên danh dự là điểm mới đặc biệt trong Điều lệ Hội LHPN Việt Nam được bổ sung quy định về hội viên danh dự nhằm ghi nhận, tôn vinh những người có uy tín, tầm ảnh hưởng tới cộng đồng; có khả năng quy tụ, tập hợp, tác động tích cực đến nhận thức và hành vi của hội viên, phụ nữ; đã có quá trình, thời gian tham gia hỗ trợ các hoạt động hội, tương trợ, giúp đỡ hội viên, phụ nữ. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tổ chức Hội, vận động thu hút nam giới đồng hành cùng các cấp hội, hội viên, phụ nữ, góp phần tích cực thực hiện công tác bình đẳng giới, trong các hoạt động, phong trào của Hội như giúp đỡ và hỗ trợ, tư vấn cho hội viên, phụ nữ về tinh thần, vật chất phù hợp với điều kiện, khả năng, thế mạnh của mỗi hội viên danh dự.

Tiếp đó Hội LHPN thị trấn Rừng Thông đã công bố quyết định ra mắt mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” khu phố Nam Sơn với 25 thành viên; thông qua quy chế hoạt động của mô hình.

Mô hình “Xây dựng Gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai dựa trên những kết quả nổi bật của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của phụ nữ, gia đình và tổ chức Hội. Với các tiêu chí 5 có đó là: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa; 3 sạch là sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ.

Để mô hình “Xây dựng gia đình 5 có, 3 sạch” được triển khai thiết thực, hiệu quả; các chi hội phụ nữ trong thị trấn Rừng Thông cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền sâu, rộng về mục đích ý nghĩa của mô hình gắn với tuyên truyền, thực hiện vun đắp giá trị gia đình Việt Nam: An toàn, Trách nhiệm, Thịnh vượng và Bình đẳng; Phong trào thi đua xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; Vận động cán bộ hội viên phụ nữ chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện tốt các nội dung, tiêu chí để sớm đưa thị trấn trở thành kiểu mẫu.

Cũng trong chương trình Hội LHPN huyện Đông Sơn và của Hội LHPN thị trấn Rừng Thông trao quà mái ấm tình thương cho 02 gia đình Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà. Hỗ trợ cho 4 em mồ côi khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, và 4 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

https://dongson.thanhhoa.gov.vn/file/download/637055755.html

Ban tổ chức trao quà “Mái ấm tình thương” cho 02 gia đình Hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn xây nhà. Hỗ trợ cho 4 em mồ côi khó khăn nhân dịp đầu năm học mới, và 4 xuất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn

Cùng ngày Hội LHPN thị trấn Rừng Thông tiếp đoàn công tác của Hội LHPN thành phố Hà Nội đến học tập trao đổi kinh nghiệm về mô hình Phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ. Với những kết quả trong thực hiện mô hình Phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ thị trấn Rừng Thông trong những năm qua đã giúp các Hội viên, phụ nữ nhận thức đúng vai trò, trách nhiệm của mình, nghiêm túc triển khai, thực hiện góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong các tầng lớp phụ nữ, thực sự đem lại hiệu quả cao, vừa thu hút hội viên, phụ nữ tham gia tổ chức hội, vừa góp phần nâng cao ý thức xây dựng thị trấn thân thiện, kiểu mẫu, nghĩa tình.

https://dongson.thanhhoa.gov.vn/file/download/637055756.html

Buổi học tập trao đổi kinh nghiệm về mô hình Phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ của Hội LHPN thị trấn Rừng Thông và Hội LHPN thành phố Hà Nội

Thông qua buổi học tập trao đổi kinh nghiệm các thành viên đã chia sẻ những cách làm hay, cũng như trang bị thêm những kiến thức về kinh nghiệm thực tiễn trong hoạt động hội đặc biệt là mô hình Phổ biến, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Thay mặt đoàn công tác Bà Lê Kim Anh, Chủ tịch Hội LHPN TP.Hà Nội cảm ơn Hội LHPN huyện Đông Sơn, Hội LHPN thị trấn Rừng Thông đã tiếp đón trọng thị; và xem việc trao đổi, học tập kinh nghiệm về các mô hình là hết sức thiết thực đối với hoạt động của hội trong thời gian tới.

         

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856