Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Đông Sơn lần thứ XXIV
Hoạt động tuyên truyền
Hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc
Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế
Xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Phụ nữ Đông Thịnh với phong trào “Sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp"

Đăng lúc: 10:31:43 20/04/2023 (GMT+7)

Phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu của xã Đông Thịnh trong những năm qua có đóng góp không nhỏ của Hội Liên hiệp Phụ nữ xã với nhiều hoạt động phù hợp, thiết thực nhằm giúp các hội viên, phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, góp phần làm cho quê hương thêm giàu đẹp.

 Để tiếp tục thực hiện tốt Phong trào “Nhà sạch - Vườn đẹp” và Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch”, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trong thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp đông đảo cán bộ, hội viên và các tầng lớp phụ nữ tham gia xây dựng nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư, bảo vệ môi trường, hội LHPN xã Đông Thịnh đã phối hợp với UBND xã tổ chức cuộc thi online Phụ nữ Đông Thịnh với phong trào “Sắp xếp nhà cửa gọn gàng ngăn nắp” trên trang fanpage của Hội. Ngay sau khi kế hoạch được ban hành, hội LHPN xã đã triển khai và hướng dẫn các chi hội thực hiện với tinh thần nghiêm túc, coi đây là phong trào lớn, chị em phụ nữ là chủ chốt cùng với sự quan tâm chỉ đạo (ủng hộ chi ủy) của chi bộ, sự phối hợp của các tổ chức chính trị xã hội, các Hội đặc thù, Ban công tác mặt trận. Từ ngày 24/3, Hội đã phát động đến 6/6 chi hội, 100 % các hộ dân trong xã.

  

Trước tiên, Hội đã làm tốt công tác tuyên truyền đến hội viên và nhân dân về mục đích, ý nghĩa của cuộc thi. Các chi hội đã thành lập đoàn đến từng hộ gia đình hội viên để nắm bắt tình hình, tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cùng sắp xếp với hộ gia đình sắp xếp đồ đạc khoa học, ngăn nắp, gọn gàng; các phòng ở, bếp, nhà vệ sinh, khu chuồng trại, sân, ngõ được giữ vệ sinh hàng ngày; phân loại rác thải, xử lý rác hữu cơ, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định… Tính đến ngày 10/4/2023 cuộc thi tại 6/6 thôn đã có hơn 300 hộ hội viên, nhân dân trên địa bàn thực hiện dọn dẹp, sắp xếp gọn gàng làm gương cho các hộ còn lại trong thôn cùng thực hiện phong trào “Nhà sạch, vườn đẹp, tường rào xanh”. Các chị em hội viên tích cực tuyên truyền, vận động tất cả các thành viên trong gia đình chỉnh trang, sắp xếp nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, chụp ảnh gửi bài dự thi về trang fanpage của Hội xã.

Để động viên, khích lệ các hộ, hội viên làm tốt, Ban chỉ đạo Hội thi đã tập hợp hình ảnh, trình chiếu hơn 10 phút Vidieo và dự kiến trao thưởng đợt 1 cho các chi hội, các hộ thực hiện tốt các nội dung hội thi đã đề ra. Hội tiếp tục phát động phong trào phù hợp với các tiêu chí mới của NTM kiểu mẫu, NTM thông minh góp phần xây dựng quê hương Đông Thịnh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856