chống dịch covid
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI
HỌI NGHỊ TK NĂM
MÔ HÌNH LÀNG QUÊ AN TOAN
HN TỎNG KẾT CÔNG TÁC HOIOJ

Hội LHPN huyện Đông Sơn tổ chức kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023 tại Hội LHPN 14 xã, thị trấn

Đăng lúc: 09:23:37 26/07/2023 (GMT+7)

Thực hiện chương trình công tác Hội năm 2023 của Hội LHPN huyện Đông Sơn về kiểm tra công tác Hội 6 tháng đầu năm 2023. Từ ngày 5/7-25/7/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Đông Sơn thành lập đoàn kiểm tra gồm, đồng chí Lê Thị Vui – Chủ tịch Hội LHPN huyện làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện đi kiểm tra công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm 2023 tại Hội LHPN 14/14 xã, thị trấn; đồng thời trực tiếp đến thăm các hộ gia đình hội viên trong thực hiện các phong trào thi đua do Hội phát động.

        

                         Đ/c Lê Thị Vui phát biểu tại buổi làm việc với  đơn vị Đông Hoàng

Tại các buổi làm việc, Đoàn tập trung kiểm tra các nội dung: Việc chấp hành Điều lệ Hội, việc thực hiện Nghị Quyết, các Chương trình, phong trào thi đua, khâu đột phá, các nhiệm vụ trọng tâm của Hội; các công trình, phần việc của tổ chức Hội các cấp đã phát động; công tác lưu trữ, sắp xếp hồ sơ…

6 tháng đầu năm, chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện luôn tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tích cực tham gia các phong trào do Hội cấp trên và địa phương phát động. Góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Các cấp hội đã nhận đỡ đầu 120 trẻ mồ côi; duy trì hoạt động và nhân rộng các mô hình, câu lạc bộ dân vũ, thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ; trồng và chăm sóc 23 km đường hoa…tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống; tích cực tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương.

 

Đ/c Nguyễn Văn Vinh-BTĐU xã Đông Văn dự và phát biểu tại buổi làm việc với  

Hội LHPN xã

 Qua kiểm tra các cơ sở Hội đều chấp hành đúng điều lệ, Nghị quyết, quyết định của tổ chức Hội các cấp. Công tác quản lý hội viên bằng phần mềm được chú trọng, coi công tác phát triển hội viên là then chốt. Xây dựng, quản lý và sử dụng quỹ Hội hiệu quả. Việc thực hiện điều lệ Hội tại các chi tổ hội được thực hiện định kỳ theo kế hoạch. Hệ thống hồ sơ lưu trữ, cập nhật tương đối đầy đủ, khoa học. Có nhiều đơn vị đã có cách làm sáng tạo, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương để xây dựng quỹ Hội, phát triển hội viên, thành lập các mô hình, các Câu lạc bộ phù hợp với lứa tuổi, sở thích của hội viên; phối hợp với các ngành tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong phong trào xây dựng Nông thôn mới nâng cao, Nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần nâng cao đời sống của hội viên, phụ nữ.

 

Đoàn kiểm tra tới thăm các hộ gia đình hội viên xã Đông Yên

Ngoài kiểm tra tại Hội cơ sở, đoàn công tác đã trực tiếp tới thăm các chi Hội, thăm các mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp-tường rào xanh”, mô hình phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình, các tuyến đường hoa, cây xanh, công tác vệ sinh môi trường do Hội đảm nhận để có hướng dẫn và góp ý cho các hộ trong quá trình thực hiện. Những khó khăn trong công tác phát triển hội viên, nâng cao chất lượng nội dung tài liệu sinh hoạt, cũng như trong việc tuyên truyền để nhân dân thực hiện phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình …đã được đồng chí Lê Thị Vui-Chủ tịch Hội LHPN huyện, trưởng đoàn kiểm tra giải đáp và đưa ra những giải pháp để các chị chi hội trưởng có thêm kinh nghiệm trong triển khai, thực hiện và hoàn thành tốt hơn các nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ cấp ủy giao.

 

  

Mô hình Ngôi nhà xanh thu gom phế liệu hỗ trợ trẻ mồ côi xã Đông Nam

  Việc kiểm tra, giám sát thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và dự sinh hoạt tại chi hội là một trong những nội dung quan trọng mà Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp đã đề ra. Vì vậy, trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tăng cường công tác đi cơ sở và dự sinh hoạt tại các chi hội để trực tiếp nắm bắt, tâm tư nguyện vọng của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân, từ đó nâng cao trách nhiệm và hiệu quả hoạt động công tác Hội.

                                                                                                Mai Huyền – Cán bộ Hội LHPN

 

 

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856