chống dịch covid
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI
HỌI NGHỊ TK NĂM
MÔ HÌNH LÀNG QUÊ AN TOAN
HN TỎNG KẾT CÔNG TÁC HOIOJ

Hội LHPN huyện Đông Sơn: tích cực đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội

Đăng lúc: 13:56:29 27/06/2017 (GMT+7)

Xác định công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội (TNXH) là một trong những nhiệm vụ quan trọng, các cấp hội phụ nữ huyện Đông Sơn đã tăng cường phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên và nhân dân về đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, TNXH.

Cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Rừng Thông thăm hỏi gia đình hội viên.

 Thường xuyên tập huấn bồi dưỡng nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên từ huyện đến cơ sở; vận động nhân dân tham gia phát giác, tố giác các điểm, tụ điểm buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy và các hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, thông qua các buổi sinh hoạt chi, tổ phụ nữ lồng ghép các nội dung về công tác xây dựng gia đình hạnh phúc, nêu cao ý thức trong việc quản lý, giáo dục con em không sa vào các TNXH.

Để thực hiện hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống TNXH hội liên hiệp phụ nữ huyện đã lồng ghép nội dung phòng chống TNXH với thực hiện Đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi con, dạy con tốt”, các cuộc vận động “5 không, 3 sạch”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”... Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 39 câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc; 23 câu lạc bộ xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, 33 địa chỉ tin cậy nhằm tập trung và củng cố các phong trào ở địa bàn trọng điểm, gắn kết thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; làm tốt công tác hòa giải, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phát hiện và giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh ở cơ sở, không để xảy ra vấn đề “nóng” trong cộng đồng dân cư. Hội liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với công an huyện tổ chức sinh hoạt chuyên đề cho 7.450 lượt người tham gia với nội dung “quản lý, giáo dục người thân trong gia đình”, trong đó chú trọng  công tác triển khai phòng chống các TNXH, phòng chống HIV/AIDS, ma túy...

Cùng với đó, các cấp hội đã thành lập nhiều mô hình, như: Gia đình không có người thân nghiện ma túy; chi hội phụ nữ giúp đỡ người nghiện ma túy cai nghiện; hòm thư tố giác tội phạm; phòng chống tội phạm, góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống tội phạm và TNXH.  Đặc biệt, cán bộ hội tổ chức đến từng hộ gia đình hội viên có đối tượng nghiện ma túy, vận động các đối tượng nghiện ma túy tham gia cai nghiện bằng Methadone. Kết quả, có 22 người tham gia cai nghiện bằng Methanone.

Những việc làm thiết thực của các cấp hội phụ nữ huyện Đông Sơn đã góp phần hạn chế các loại tội phạm và TNXH trên địa bàn huyện.

    

                                                                                    (Thùy Linh- Báo Thanh Hóa

Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856