chống dịch covid
MÔ HÌNH PHÂN LOẠI, XỬ LÝ RÁC THẢI
HỌI NGHỊ TK NĂM
MÔ HÌNH LÀNG QUÊ AN TOAN
HN TỎNG KẾT CÔNG TÁC HOIOJ

Hiệu quả từ mô hình trồng cam vinh của hội viên phụ nữ xã Đông Minh

Đăng lúc: 07:51:59 16/08/2017 (GMT+7)

Xác định hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tê, giảm nghèo bền vững là một những nhiệm vụ trọng tâm, trong những năm qua Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các đơn vị tích cực thực hiện và xây dựng các mô hình phát triển kinh tế; đẩy mạnh áp dụng tiến bộ khoa học và công nghệ; chuyển đổi cơ cấu, giống cây trồng, vật nuôi. Mô hình trồng cam Vinh của hội viên, phụ nữ là Đông Minh là một trong những điểm sáng về sự năng động, nhạy bén, tìm hướng đi thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

                      cam 2.jpg
                            Mô hình trồng cam vinh của GĐ hội viên Đinh Thị Lên- Xã Đông Minh

Phụ nữ Đông Sơn chiếm 51% dân số và 47% là lực lượng lao động.   sản xuất nông nghiệp vẫn đóng vài trò chủ đạo; để nâng cao giá trị kinh tế thì việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế là hướng đi cần thiết, phù hợp. Bên cạnh các mô hình như trồng nấm, thanh long, ruột đỏ… mô hình trồng cam vinh hiện nay đang mang lại hiệu quả kinh tế cao.. Bằng các hình thức: khai thác các nguồn vốn vay của 2 Ngân hàng, thực hiện chương trình phối hợp với các ban, ngành, Trung tâm dạy nghề tổ chức các lớp tập huấn koa học, kỹ thuật; Hội LHPN các cấp đã tích cực chủ động, phát huy vai trò của tổ chức Hội giúp hội viên phát triển mô hình kinh tế. Gia đình Bà Đinh Thị Lên- Hội viên phụ nữ  chi hội 7-xã Đông Minh nhờ sự hỗ trợ của Hội LHPN các cấp đã mạnh dạn đầu tư sản xuất. Đến nay với diện tích 1,5 ha, Cây cam vinh cho thu hoạch với năng xuất cao, đạt trung bình 3-4 tạ/cây; thu nhập từ 150-200 triệu đồng/năm, tạo việc làm cho thường xuyên cho 7 lao động nữ. Ngoài trồng cam. Gia đình Bà còn trồng xen kẽ cây bưởi, cây ỏi vừa tận dụng diện tích đất, vừa có tạc dụng phòng chống sâu bệnh hiệu quả. Đây là một những mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu của địa phương.
Từ thành công của các mô hình, trong thời gian tới để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế. Hội LHPN huyện đẩy mạnh việc xây dựng các mô hình, điển hình tiến tiến, huy động mọi nguồn lực, tranh thủ sự quan quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền nhằm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; nâng cao chất lượng cuộc sống cho hội viên, phụ nữ.

                                                             
Lê Duyên- CB Hội LHPN huyện


Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
65856